Wednesday, February 6, 2013

รวม Top Cydia repo source 2013 หลังเจลเบรค iOS 6

Top Cydia Repo Souces 2013

 

สำหรับเครื่องที่เจลเบรคจะมี Cydia Store ไว้สำหรับติดตั้ง cydia tweak หรือ jailbreak app ไว้สำหรับปรับแต่งเครื่องได้ตามต้องการ และนอกจากนั้น ยังสามารถเพิ่มแหล่งข้อมูล เพิ่มได้ไม่จำกัด ซึ่งต่างจาก Apple's App Store ที่ผูกมัดกับทาง Apple เพียงผู้เดียว แหล่งข้อมูลนั้นเราจะเรียกกันเต็ม ๆ ว่า Cydia Repository Sources หรืออาจจะเรียก Repo Sources, Cydia Sources, Cydia Repos ก็ตามแต่จะเรียกกัน ซึ่ง Cydia Repository Sources นั้นมีมากมายเป็น 100 แห่ง

ใครที่เพิ่งเจลเบรค iOS 6 มาใหม่ๆ โดยเฉพาะ iPhone 5, iPad mini, iPad 4 อาจจะยัง ไม่คุ้นเคยกับการใช้ Cydia (อ่านวิธีการใช้งาน Cydia เบื้องต้นได้ที่นี่) และคงอยากเพิ่ม Repos Source เด็ด ที่มีตัวแครก, ตัวปรับแต่ง (tweak), theme และ jailbreak app เจ๋งๆ  ว่าควรจะเพิ่ม repo ไหนบ้าง ซึ่งแต่ละ repo ก็จะเด่นกันไปกันไปคนละด้าน

iPhoneAppTube รวบรวม Cydia Repo Souces ที่น่าสนใจอัพเดตล่าสุด ต้อนรับ jailbreak iOS 6.1 ด้วย Evasi0n เรามาเพิ่ม Repos ที่น่าสนใจตามความต้องการตามรายการด้านล่างนี้ได้เลย แต่ไม่แนะนำ ให้ลงหมด หรือจะลงหมดก็ได้แต่ ทยอยลบ repos ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะยิ่งมี repos มา เท่าใด Cydia ต้องใช้เวลาโหลดข้อมูลนานเท่านั้น เพราะจะต้องโหลดข้อมูลจากหลาย repos มาพร้อมกัน แนะนำว่า เอาเฉพาะที่ใช้เป็นประจำจะดีที่สุด

แนะนำสำหรับมือใหม่ ให้อ่านที่นี่ก่อน วิธีการเพิ่ม Repo Sources ต่างๆ ใน Cydia  และการใช้งาน Cydia จะต้องเป็นเครื่องที่เจลเบรคเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

หมายเหตุ :วิธีเพิ่ม Cydia Souce Cydia > Manage > Sources > Edit > Add

Cydia Repositories Source ต่างประเทศ

 

- insanelyi Source

 

Insanelyi-Repo-Logo

http://repo.insanelyi.com


แหล่งรวม cracked cydia app / cydia tweak ต่าง ๆ ที่อัพเดตต่อเนื่อง และ มีจำนวนเยอะมากอันดับต้น ๆ  มากกว่า 6,500 packages นอกจากนั้นยังมี  themes, game DLC, game cheats ให้โหลดฟรีมากมายก่ายกอง และสำหรับผู้ใช้ AppleTV ที่นี่ก็รวม jailbreak app สำหรับ AppleTV ด้วย ที่นี่ค่อยข้างเสถียร และอัพเดตไวอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นชุมุม สำหรับวงการเจลเบรค อีกด้วยที่ http://insanelyi.com/

Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น AppSync for 3.1/3.2/4.0+/5.0+, Auto3G, Barrel 2, iBlacklist, iFile, Insomnia Pro, LockInfo, LockLauncher, Move2Unlock, Multifl0w, NoSpot, SBRotator, and a plethora of themes for Winterboard and Dreamboard.

- xSellize

xSellize-Repo

http://cydia.xsellize.com

สำหรับนักเล่นเกมตัวยง ต้องมาที่ xSellize เพราะมี ROM ของเกมคอนโซล และเกมพกพา ดังๆ  ในอดีต อย่าง Game boy Advance, Nintendo 64, NES  และสำหรับคนที่ชอบของฟรี ที่นี่ก็มี jailbreak app ที่แครกให้เล่นฟรี ๆ มากมาย ที่นี่อัพเดตสม่ำเสมอ เรียกมีมีของแจกเยอะ ตามๆ insanelyi มีเว็บบอร์ดไว้พูดคุยอีกด้วย ที่ http://www.xsellize.com/

Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น AdBlock, AndroidLock XT, Appfront, AppSync 4.0+/5.0+, iBlacklist, FolderLock, FoldersInFolders, Graviboard, GravityLockScreen, Gridlock, Safari Upload Enabler, SleepFX, Springtomize 2, and tons of emulators and ROM packs

 

- iPhone Cake

http://cydia.iphonecake.com

สำหรับติดตั้ง AppCake + แอพพลิเคชัน สำหรับติดตั้ง cracked app & games ใช้งานได้เหมือน  installous

- Sinful iPhone

Add-Sinful-iPhone-Best-Cydia-Sources

http://sinfuliphonerepo.com

ที่มีเป็นแหล่งชุมนุม คนบาป (เพราะของเถื่อนแจกฟรีเพียบ) ที่ใหญ่แห่งหนึ่ง ที่มีเว็บบอร์ด ข้อมูลต่างๆ มากมาย ที่นี่เป็นอีกแหล่งสำหรับ โหลดฟรี Cydia app / Cydia Theme นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่ง mods, ringtones, emulators, ROM pack อีกด้วย  อัพเดตต่อเนื่อง ไม่ค่อยล่ม
Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น  AdBlocker, AndroidLock XT, Barrel, biteSMS, CallBar, FaceBreak, FolderEnhancer, FolderLock, iFile, Infinidock, LockInfo, Multifl0w, PkgBackup, Springtomize 2, Zephyr, 3G Unrestrictor, Attachment Saver, Full Preview, HapticPro, MyWi, YourTube, BiteSMS, iBlueNova


- iHacksRepo

iHacksRepo-Source-Logo

http://ihacksrepo.com

 

เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่คนเจลเบรคไม่ควรพลาด พวกของเพียบ ไม่ว่าจะเป็น tweak app, HD Winterboard, Dreamboard themes, ringtones, SB Settings themes,  ตัวโกงเกม หรือแอพ พวก DLC (in-app purchase) ทั้งหลาย ที่นี่อัพเดต ข้อมูล เป็นประจำเช่นกัน

Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น  Infinifolders, iFile, FolderEnhancer, FaceBreak, Auto3G, Infinidock, Infiniboard, Graviboard, FullScreen for Safari, Gingerbread HD, YourTube HD, Applocker, AndroidLock XT, biteSMS, RetinaPad, Springtomize 2, WeeSearch Pro for Notification Center

 

- HackYouriPhone

HackYouriPhone-Top-Cydia-Source

http://repo.hackyouriphone.org

 

เป็นแหล่งรวมฮิตอีกที่ สำหรับ tweak app, ringtones, themes, mods, IPA files, DLC (downloadable content) ที่นี่ก็อัพเดตอย่างต่อเนื่อง มีของใหม่ๆ  เพิ่มมาเรื่อยๆ

Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น biteSMS, CleverPin, Color Profiles, NotiPad, AppFront, Springtomize 2, AnyLock, FolderEnhancer, Chrome Download Enabler, Barrel, iBlacklist, Dashboard X, NotesEnhancer, Quasar, PaperLock, Mountain Center, Quick Reply for WhatsApp

- iHackStore

iHackStore-Repo

http://ihackstore.com/repo

แหล่งใหญ่อีกแห่งสำหรับ cydia apps, tweaks, themes, ringtones, mods, cheats, hacks
เรียกว่ามีทุกสิ่งให้โหลด โดยเฉพาะ cydia tweak ต่างๆ ที่นี่ มีให้โหลดฟรี ๆ เรียกว่า
(แอบ)โหลดไปทดลองใช้ ชอบแล้วค่อยไปซื้อของจริง ที่นี่มีให้เยอะทีเดียว


Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น Graviboard, App Switcher, Cydialer, Notifier+, CallLock, Auto3G, CameraWallpaper, ChatPic, DisplayOut, FoldersInFolders, FreeSync, FullPreview, GPower Pro, GroupSMS, iTether, MailEnhancer, MCleaner, MewSeek, MyProfiles, Notified Pro, Page2D, PhotoMail, PlayAwake, Pwn Mail, SnapTap, Stealth Cam, 3D Board

- BiteYourApple

BiteYourApple-Top-Cydia-Sources


http://repo.biteyourapple.net

แหล่งรวม cydia source จากอิตาลี ฝั่งยุโรป  แต่ใครก็ใช้ได้ เพราะไม่ได้จำกัด
เฉพาะชาวอิตาลี แถมยังรวมสารพัดจริง ไว้ให้ที่นี่ tweak app ดังๆ อย่าง iFile, IAP Cracker, Springtomize 2, Infinidock, Celeste
ที่นี่มีให้ครบ

Jailbreak app ที่หาได้จาก repo นี้เช่น iFile, IAP Cracker, Barrel, Installous 4, Springtomize 2, Infinidock, Celeste, AirBlue Sharing, SMS+, iBlacklist, Infiniboard, Infinifolders, Graviboard, GravityLockScreen, Dreamboard

 

Cydia Repository Source พื้นฐานที่มาพร้อมกับ Cydia

repo source เหล่านี้จะติดตั้งมาพร้อมกับ Cydia เสมอ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้ง ยกเว้นมีปัญหาจนต้องลบ Source เหล่านี้ทิ้ง แล้วต้องการเพิ่ม Source เข้าไปใหม่

- Big Boss Repo/Source
http://apt.thebigboss.org/repofiles/cydia/

Source ที่ขึ้นชื่อว่ามี App, Theme, Ringtone ที่มากที่สุด สามารถติดตามข่าวสารได้จาก BigBoss Blog

- ModMyi.com Repo/Source
http://apt.modmyi.com/

Source ที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่ง App และ Theme ดี ๆ หลายตัวหาได้จากที่นี่ ติดตามข่าวได้จาก เว็บบอร์ดของ ModMyi

- Ultrasn0w Repo/Source

http://repo666.ultrasn0w.com

สำหรับหาตัว Unlock Tool อย่าง ultrasn0w  เครื่องที่ติด Official lock เจลเบรคเรียบร้อยแล้วก็ใช้ ulrasn0w ในการปลดล็อคได้เลย

- Telesphoreo Tangelo

http://apt.saurik.com

เวลา มีการอัพเดตตัวโปรแกรม Cydia เอง จะทำอัพเดตผ่าน repo source นี้ และเป็นแหล่ง Unix Software สำหรับ iPhone เป็น Source ของผู้สร้าง Cydia เอง

- ZodTTD & MacCiti

http://cydia.zodttd.com/repo/cydia/

สำหรับ Emulator เกม Gameboy, PlayStation สำหรับ iPhone และ Theme, Ringtone ต้องที่นี่เลย รายละเอียดอ่านที่เว็บ MacCiti (Theme) และ ZodTTD

เพิ่มเติม : 
คลิกที่นี่ สำหรับ บทความเกี่ยวกับ Cydia ทั้งหมด

ที่มา : Jaxov

ปรับปรุง 06/02/56

0 Responses to “รวม Top Cydia repo source 2013 หลังเจลเบรค iOS 6”

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
All Rights Reserved iPhoneAppTube | Blogger Template by Bloggermint